Pháp sư xứ hải địa

3/5 (6) Bình chọn

Thứ Hai, 25/04/2016 03:04

   PHÁP SƯ XỨ HẢI ĐỊA – nguyên tác “A Wizard of Earthsea” của nữ văn sỹ Ursula Kroeber Le Guin [1929], ra mắt năm 1968 là một trong những tác phẩm kỳ ảo được yêu thích nhất thời đại. Bộ sách 6 cuốn này mô tả về thế giới phép thuật huyền bí và cuộc chiến nội tâm giữa thiện và ác.

 

   Ursula Kroeber Le Guin đã nhận được rất nhiều giải thưởng văn học trong đó có giải thưởng Thành tựu trọn đời của Hiệp hội Thư viện Thiếu nhi Mỹ, National Book Foundation Medal, Hugo Award, Nebula Award, Locus Award, World Fantasy Award, Pulitzer dành cho tiểu thuyết… cho tới nay gần 90 tuổi, bà đã xuất bản 30 cuốn sách.

pháp sư xứ hải địa

 

   Pháp sư xứ Hải địa kể về cậu bé Duny mất mẹ từ nhỏ, lớn lên như bao đứa trẻ khác ở làng quê và được cha hướng nghiệp trở thành thợ rèn. Có năng khiếu bẩm sinh, Duny được dì, vốn là một phù thủy ở làng dạy những bài học đầu tiên về pháp thuật và đã giúp được dân làng. Pháp sư Ogion Câm lặng tìm đến để đưa cậu đến đảo Roke với tên thật là Ged. Đảo Roke là trường dạy pháp thuật, ở đây, Ged được dạy về mọi thứ, bùa chú, phép thuật... Nhưng chính Ged đã vô tình đưa quái vật bóng đen từ miền tử địa đến với cuộc sống của loài người, và cậu đã phải đấu tranh với kẻ thù nguy hiểm đó cũng như phần bóng tối trong bản thân mình, vững bước trên con đường trở thành Tổng pháp sư của mọi hòn đảo thế gian.

 

   Pháp sư xứ Hải địa còn là bài thơ về tình bạn, tình thầy trò keo sơn như giữa Vetch và Ged, như Tổng Pháp sư đã không quản tính mạng để cứu sống học trò.

(Liên Hương)

Elina

Truyện đọc nhiều nhất

Hát ru

Chuyên Mục