Nàng Bạch Tuyết và Bảy chú lùn

4/5 (15) Bình chọn

Thứ Ba, 14/06/2016 04:06

   Mời các bạn và các em cùng đọc truyện cổ tích Nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, một trong những truyện cổ tích nổi tiếng nhất trong tuyển tập truyện cổ Grim

truyện nàng bạch tuyết và bảy chú lùn

NÀNG BẠCH TUYẾT VÀ BẢY CHÚ LÙN

 

   Ngày xửa, ngày xưa, giữa mùa đông giá rét, tuyết rơi trắng như bông có một bà hoàng hậu ngồi khâu bên cửa sổ khung bằng gỗ mun, bà mải nhìn tuyết nên kim đâm phải tay, ba giọt máu rơi xuống tuyết. Thấy máu đỏ pha lẫn tuyết trắng thành một màu tuyệt đẹp, bà nghĩ bụng: "Ước gì ta đẻ được một người con gái xinh đẹp như cảnh vật trước mắt".

 

   Sau đó ít lâu, hoàng hậu đã hạ sinh một nàng công chúa da trắng như tuyết, môi đỏ như giọt máu tươi và tóc đen như gỗ mun cửa sổ; vì vậy bà đặt tên con là Bạch Tuyết. Bạch Tuyết vừa ra đời thì hoàng hậu mất.Một năm sau, vua lấy vợ khác. Bà mẹ kế này rất đẹp nhưng vô cùng độc ác, bà ta chính là một mụ phù thủy. Bà có một cái gương thần, hàng ngày bà ta đều soi gương và hỏi:

 

Gương kia ngự ở trên tường

Thế gian ai đẹp được dường như ta?

 

   Thì gương đáp:

 - Tâu hoàng hậu, hoàng hậu đẹp nhất nước ạ.

 

    Biết gương nói thật, bà ta rất sung sướng.

 

   Nhưng Bạch Tuyết càng lớn càng đẹp. Năm lên bảy, cô đã đẹp như ánh nắng mùa xuân, đẹp hơn cả hoàng hậu nữa.  Một hôm hoàng hậu lại hỏi gương:

 

Gương kia ngự ở trên tường

Thế gian ai đẹp được dường như ta?

 

   Lần này gương đáp:

Xưa kia bà đẹp nhất trần

Ngày nay Bạch Tuyết muôn phần đẹp hơn.

 

   Hoàng hậu nghe nói vô cùng tức giận. Từ đó mỗi khi thấy Bạch Tuyết, hoàng hậu lại tức điên lên. Ngày ngày sự kiêu ngạo và lòng đố kỵ khiến mụ lúc nào cũng bứt rứt. Mụ cho gọi một người đi săn đến bảo:

 

 - Ngươi hãy đem con bé này vào rừng cho khuất mắt ta. Giết chết nó đi, mang tim gan nó về đây cho ta.

 

   Người đi săn già vâng lệnh, đem cô bé đi. Nhưng trong lòng ông nhớ tới vị hoàng hậu quá cố tốt bụng, lại thấy cô công chúa nhỏ xinh đẹp vô tội, ông liền thả Bạch Tuyết đi rồi dặn cô hãy đi thật xa, đừng bao giờ quay trở lại lâu đài. Sau đó, người thợ săn giết một con hoẵng và mang tim gan về cho hoàng hậu.

 

   Một mình thui thủi trong rừng sâu. Bạch Tuyết sợ hãi, cô cứ cắm đầu chạy, giẫm phải gai và đá nhọn, chảy cả máu chân. Thú dữ lượn quanh cô, nhưng không đụng chạm đến cô. Cô đi mỏi cả chân, chập tối, thấy một cái nhà nhỏ, liền vào để nghỉ. Trong nhà, cái gì cũng bé tí ti, nhưng đẹp và sạch lắm. Trên bàn trải khăn trắng tinh có bảy cái đĩa con, một đĩa có một cái thìa con, một cốc con. Sát tường kê bảy chiếc giường nhỏ phủ khăn trắng như tuyết.

 

   Bạch Tuyết đang đói và khát, liền ăn ở mỗi đĩa một tí rau, tí bánh, và uống ở mỗi cốc một hớp rượu vang, vì cô không muốn ai phải mất phần. Cô mệt quá, muốn đi ngủ, nhưng không giường nào nằm vừa, cái thì dài quá, cái lại ngắn quá. Cô thử đến cái thứ bảy mới thấy vừa, liền vào đó ngủ.

 

   Tối mịt, các người chủ căn nhà mới về: đó là bảy chú lùn làm công việc đào mỏ. Họ thắp bảy ngọn nên lên. Họ cảm thấy có ai đã đến nhà.

 

   Một chú nói: "Ai đã ngồi vào ghế của tôi?". Chú thứ hai nói: "Ai đã ăn ở đĩa của tôi?". Chú thứ ba nói: "Ai đã ăn ít bánh của tôi?". Chú thứ tư nói: "Ai đã ăn ít rau của tôi?". Chú thứ năm nói: "Ai đã dùng chiếc dĩa của tôi?". Chú thứ sáu nói: "Ai đã dùng dao của tôi?". Chú thứ bảy nói: "Ai đã uống vào cốc của tôi?".

 

  Một chú nhìn quanh, rồi đi lại giường mình. Thấy có chỗ trũng ở đệm, chú bèn nói:

 

 - Ai đã trèo lên giường tôi?

 

  Những chú khác cũng lại giường mình và nói: "Có ai đã nằm vào giường của tôi?". Chú thứ bảy nhìn vào giường mình thấy Bạch Tuyết đang ngủ. Chú gọi các chú kia đến. Ai nấy đều ngạc nhiên.

 ...

Trang tiếp

Super Led Boy
Đọc Tiếp: Phần 1, Phần 2, Phần 3

Truyện đọc nhiều nhất

Hát ru

Chuyên Mục