Công chúa Elsa| Truyện cổ Andersen

4/5 (12) Bình chọn

Thứ Hai, 11/01/2021 10:01

 

Ngày xửa ngày xưa, có vương quốc nọ tên là Arendelle. Đó là một xứ sở nhộn nhịp và tươi vui, ẩn mình giữa những rặng núi trùng điệp và các khu vịnh hẹp êm đềm ở phương bắc xa xôi. Đêm đêm, những tia Bắc cực quang chiếu rọi bầu trời thành những vệt ánh sáng màu tuyệt đẹp.

 

Tiếc thay, đức vua và hoàng hậu lại luôn canh cánh trong lòng một nỗi lo âu âm thầm.

 

Con gái lớn của họ, công chúa Elsa, sở hữu phép thuật kì lạ. Nàng có thể khiến mọi thứ đóng băng, và chỉ cần vung tay, nàng sẽ tạo nên tuyết và băng trắng xóa.

 

Elsa có muột người em gái là công chúa Anna. Anna cự kì ngưỡng mộ chị mình. Một đêm, nàng nài nỉ chị Elsa lén vào đại sảnh, dùng phép thuật biến ra cả một xứ thần tiên băng tuyết để đùa chơi thỏa thích.Hai công chúa nhỏ mải mê chơi đùa thì bỗng nhiên, Elsa lỡ tay phóng một tia băng ma thuật vào trúng em gái. Anna tội nghiệp ngã nhào xuống đất, mê man bất tỉnh. Một lọn tóc của Anna ngả màu trắng xóa.

 

Lo sợ tính mạng của em gái, công chúa Elsa thất thanh kêu cứu.

Vợ chồng đức vua liền vội vã đưa các con đến vùng đất của yêu tinh đá, họ biết chữa bệnh bằng phép thuật.

 

Một tộc trưởng phéo thuật cao siêu cứu mạng được công chúa Anna bằng cách biến đổi kí ức của nàng, để Anna không thể nhớ gì về phép thuật của Elsa. Thế nhưng, yêu tinh đá cũng cảnh báo với đức vua và hoàng hậu, rằng phép thuật của Elsa sẽ càng lúc càng mạnh mẽ hơn. Yêu tinh đá nói:

– Phép thuật ấy đẹp đẽ, nhưng cũng tiềm tàng hiểm nguy cục lớn. Nỗi sợ hãi chính là kẻ thù kinh khủng nhất với công chúa lớn!

 

 

Trở về Arendelle, đức vua và hoàng hậu sai đóng cổng thành, cấm mọi người ra vào, không ai được nhắc đến hay bàn luận về bí mật của công chúa Elsa.

 

Anna thui thủi chơi một mình, còn Elsa phải miệt mài tập cách che giấu phép thuật.

 

Cứ khi nào Elsa tức giận hay bối rối, phép thuật của nàng lập tức bộc phát. Đức vua trao cho con gái đôi găng tay để kìm phép thuật lại, nhưng Elsa vẫn phấp phỏng lo sợ, rằng nàng sẽ vô ý làm người khác bị thương. Elsa còn né tránh Anna, gắng giữa cho em gái được bình yên vô sự.

 

Nhưng Anna thì nhớ chị nàng da diết. Năm này qua năm khác, Anna nài nỉ Elsa ra chơi cùng nàng, nhưng Elsa lúc nào cũng từ chối.

 

Khi hai nàng công chúa đến tuổi đôi tám, đức vua và hoàng hậu bất ngờ mất tích trong con bão ngoài khơi xa. Hai chị em công chúa giờ đây càng đơn độc, và xa cách hơn bao giờ hết.

 

Khi Elsa đến tuổi trưởng thành, nàng phải thực hiện phận sự lên ngôi nữ hoàng. Vào một ngày mùa hạ đẹp trời, cổng thành rộng mở cho lễ đăng quang của Nữ hoàng Elsa.

 

Anna phấn khích vô cùng, giờ thì nàng có dịp gỡ bao nhiêu là người mới, và có thể tìm thấy tình yêu của đời nàng.

 

Nhưng Elsa thì lo lắng vô cùng, sao nàng có thể là trung tâm chú ý của mọi người? Nhỡ sơ sẩy, phép thuật của nàng bộc lộ thì sao?

 

Còn Anna thì lén ra khỏi cổng thành và dạo chơi khắp cả vương quốc. Bỗng đâu, một vị khách điển trai cưỡi trên ngựa trắng, chính là Hoàng tử Hans của xứ Đảo Nam, vô tình đụng phải công chúa Anna. Họ lập tức đem lòng cảm mến nhau.

 

Tại lễ đăng quang, Elsa buộc phải tháo găng tay để nhận quả cầu thánh giá cùng quyền trượng hoàng gia. Nàng chỉ cầu trời giúp nàng vượt qua buổi lễ mà không nhỡ tay làm đóng băng ai cả.

 

Anna đứng ngay cạnh chị gái, nhưng nàng chỉ lén đưa mắt say sưa ngắm chàng Hans.

 

… Và đến dạ tiệc mừng lễ đăng quang, Anna và Hans mải mê trò chuyện, dạo chơi và khiêu vũ cũng nhau cả buổi tối!

 

Đúng là “yêu từ cái nhìn đầu tiên”. Đôi trẻ quyết định đính hôn ngay lập tức!

 

Khỏi phải nói, Elsa choáng váng quá chừng. “Làm sao em cưới một anh chàng vừa mới quen biết được chứ?” Nàng hỏi xoáy em gái.

 

– Được chứ chị. Nếu đấy là tình yêu đích thực – Anna vẫn một mực khăng khăng.

 

– Câu trả lời của chị là “Không!” – Elsa cứng cỏi đáp. Nàng cương quyết không tán thành hôn lễ này.

 

Elsa tức giận rời khỏi phòng dạ tiệc, nhưng Anna chộp lấy tay chị, chiếc găng vô tình trượt khỏi tay Elsa.

 

Anna tiếp tục kêu ca:

 

– Sao chị cứ né tránh em mãi thế? Em không thể sống tháy này được nữa!

 

– Đủ rồi! – Elsa thét lên.

 

Một luồng băng giá phong ra từ bàn tay để trần của Elsa, những vỉa băng nhọn hoắt bỗng chóc xất hiện khắp phòng khiêu vũ. Ai nấy đều chăm chăm nhìn chúng đầy kinh hãi.

 

Elsa chạy vụt ra khỏi cổng thành, nàng sợ sẽ làm người khác bị thương mất.

 

– Tránh xa ta ra! – nàng cảnh báo mọi người trong vương quốc.

 

Bước chân nàng lướt qua bất kì đâu, nơi đó cũng lập tức hóa thành băng tuyết trắng xóa. Đến cả những khu vịnh hẹp hiền hòa bỗng chốc cũng đóng băng. Tàu thuyền thì mắc kẹt cứng.

 

Elina

Truyện đọc nhiều nhất

Hát ru

Chuyên Mục