Tội Ác Và Hình Phạt – Fyodor Dostoevsky

5/5 (1) Bình chọn

Thứ tư, 20/04/2022 08:04

    Tội Ác Và Hình Phạt – Fyodor Dostoevsky

"Tội Ác Và Hình Phạt": Một Bản Tóm Tắt Các Lời Bạt. "Tội Ác Và Hình Phạt": Giá Trị Của Một Lời Bạt

 

 

"Tội ác và hình phạt" - một tác phẩm được viết bởi Dostoevsky năm 1866. Trong bài viết này, chúng tôi mô tả tóm tắt về những lời bạt. "Tội ác và hình phạt" - một cuốn tiểu thuyết, trong đó đề cập đến những vấn đề quan trọng nhất của đức tin. Các tiết lộ đầy đủ trong hai phần nhỏ thức của tác phẩm. Họ tạo thành lời bạt của cuốn tiểu thuyết "Tội ác và hình phạt". Các văn bản được viết bởi Dostoevsky ở nhiều khía cạnh cho anh ta. Trong này, bạn sẽ thấy bằng cách đọc các phân tích lời bạt trình bày trong bài viết này.

 

THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM CỦA LỜI BẠT

Hành động lời bạt diễn ra ở Siberia. Một trong những trung tâm hành chính của đất nước nằm trên bờ của một sa mạc, sông rộng. Trong thành phố nó là một pháo đài, và nó là nhà tù, mà đã ký kết 9 tháng Rodion Raskolnikov, người bị kết án lưu đày. Nó đã được gần 1,5 năm kể từ khi tội ác của người anh hùng này.

 

CÂU ĐỐI VỚI CÁC NHÂN VẬT CHÍNH

Tiếp tục mô tả tóm tắt về những lời bạt "Tội ác và hình phạt". Nó nói ngắn gọn về các sự kiện trước nhà tù Rodion. Raskolnikov giấu gì trên sân. Thẩm phán và các nhà điều tra tấn công thực tế là ông đã không tận dụng lợi thế của sự vật và túi xách, giấu chúng dưới một hòn đá, và thậm chí không biết bao nhiêu tiền có được ra khỏi đó. Có thể kết luận rằng tội phạm đã được cam kết bởi Rodion dưới "điên loạn tạm thời." trường hợp này, cũng như xưng tội, nhiều đi làm các câu.

 

Họ được đưa vào tài khoản các khía cạnh khác, thuận lợi cho bị đơn. Ông giữ trong quá trình học của mình tại trường Đại học trong những công cụ đồng chí mới nhất, người bị bệnh lao, và sau khi ông qua đời, chăm sóc cha bị bệnh của mình. Raskolnikov cho người đàn ông này đến bệnh viện và chôn ông khi ông qua đời. Tại phiên tòa, các Rodion bà chủ nhà nói rằng một khi anh đã cứu hai con nhỏ từ một đám cháy, trong khi nhận bỏng. Được đưa vào tính toán tất cả các tình huống của ban giám khảo, trên cơ sở hình sự của họ kết án là chỉ đến 8 năm tù giam.

 

GÌ ĐÃ XẢY RA VỚI PULHERIEY ALEKSANDROVNOY, RAZUMIKHIN, VÀ DUNYA?

Tất cả yên tâm Pulcheria Alexandrovna, rằng con trai bà đã đi ra nước ngoài. Tuy nhiên, cô cảm thấy tâm hồn, những gì đã xảy ra với anh ấy một cái gì đó khủng khiếp, và chỉ sống thư kỳ vọng từ Raskolnikov. ngày tình trạng của mình bằng cách ngày càng tồi tệ hơn, và chẳng mấy chốc người phụ nữ đã chết. Razumihin kết hôn Duns. Zosimov Porfiry Petrovich nằm trong số những khách tại đám cưới khiêm tốn của họ. Razumihin tiếp tục việc học của mình tại trường đại học, một vài ngày sẽ di chuyển gần hơn đến Rodion đến Siberia. Trong này, ông đã được hỗ trợ Dunia.

 

SONY HÀNH

Nó chủ yếu được dựa trên hình ảnh của cô gái này lời bạt của cuốn tiểu thuyết "Tội ác và hình phạt". Dostoevsky bài luận mà không cần nhân vật này rất khó để tưởng tượng.

 

Sonia tiền Svidrigailov trái nó trước khi ông qua đời, đi đến Siberia, và thường xuyên được báo cáo trong các chữ cái tất cả Razumikhin và Dunya. Khá thường xuyên đến thăm cô Raskolnikov, người đã không quan tâm đến bất cứ điều gì, cô nói, và luôn trong tâm trạng ảm đạm, là neslovoohotliv và buồn rầu. Ông hiểu rõ vị trí của mình, bất cứ điều gì tốt từ tương lai không mong đợi bất kỳ hy vọng nuôi dưỡng gì không ngạc nhiên về những gì được quan sát xung quanh. Ông không né tránh công việc, tuy nhiên, và không hỏi, thờ ơ với thực phẩm, tôi sống trong một tế bào thông thường.

 

Như được viết bởi Sonia, Raskolnikov trong lượt truy cập lần đầu tiên của cô không phải là đặc biệt quan tâm, nhưng sau một thời gian tôi đột nhiên cảm thấy sự cần thiết của họ, và thậm chí đôi khi bỏ lỡ khi cô không thể đạt được hắn. Cô gái này được báo cáo với chính mình rằng cô đã gặp trong thời gian này với người có ảnh hưởng người kiếm sống của họ bằng cách may và thậm chí là những bước tiến lớn trong lĩnh vực này, vì nó không phải là một mũ trong thị trấn. Tuy nhiên, Sonia đã không đề cập trong bức thư rằng với sự giúp đỡ của bạn bè của cô là ông chủ tốt nhất điều trị Rodion tạo điều kiện cho công việc của mình. Cô cho biết trong bức thư cuối cùng mà Raskolnikov ngã bệnh và ông đã được đưa tới bệnh viện.

 

CUỘC SỐNG RASKOLNIKOV TRONG TÙ

anh hùng này sống trong một nhà tù, không để ý nhiều. Cuối cùng, ông trở thành một kỳ quan một số điều, ví dụ, một vực thẳm mà nằm giữa anh ta và phần còn lại của những người có mặt ở đây. Rodion lưu vong cố gắng tránh, họ không thích nó, nhưng sau một thời gian bắt đầu ghét, như đã đề cập trong các tác phẩm của Dostoevsky thức. Bạn có thể thấy điều này nếu bạn mở một lời bạt ( "Tội ác và hình phạt").

 

GIẤC MƠ RASKOLNIKOV

Raskolnikov trong bệnh tật của mình là một thời gian dài trong mê sảng. anh hùng này tưởng tượng tất cả các thời gian, vì thế giới chưa từng có phiền não nên bị hư mất, và có thể tồn tại chỉ yêu thích của bạn. Người bị ảnh hưởng bởi một loại vi khuẩn, phát điên, chân lý tối hậu ngoài bất kỳ ý tưởng của mình, bất kỳ niềm tin. Không ai biết điều gì là tốt và những gì là xấu, mọi người đều tin rằng sự thật nằm chỉ ở trong đó.

 

Tiếp tục mô tả sản phẩm của "Tội ác và hình phạt" (một bản tóm tắt các lời bạt). Ngủ Raskolnikova trong cấu trúc của nó là điều cần thiết, vì nhân vật chính là biểu tượng chuyển đổi. Đây là những gì chúng tôi cho bạn biết thêm chi tiết trong bài viết này. Sonia trong bệnh Rodion đã làm nhiệm vụ dưới cửa sổ của mình, và anh vô tình nhìn thấy cô gái này một lần. Sonia đã không đến sau hai ngày. Rodion trở lại nhà tù, biết rằng cô gái bị ốm, và như vậy là nhà. Sonia, biết rằng nó đang lo lắng về Raskolnikov, gửi cho ông một lưu ý, trong đó ông viết rằng đã hồi phục và sẽ sớm đến gặp ông.

 

GIẢI THÍCH VỚI SONIA

 

Ngày hôm sau, Rodion làm việc bằng sông trên lò nung, một cô gái đến chỗ anh ta và nắm lấy tay cô ấy ra ngoài một cách rụt rè. Tại thời điểm này, Raskolnikov, người sử dụng để mang nó như thể ghê tởm, và rất Sonja gặp ít phiền toái, đôi khi im lặng kiên trì trong chuyến thăm của mình, anh nắm lấy tay cô và sẽ không cho cô ấy, và rồi đột nhiên rơi xuống chân cô, ôm đầu gối của mình và khóc. Lovers đã quyết định phải kiên nhẫn và chờ đợi. Đó là bảy tuổi.

 

BẮT ĐẦU MỘT CUỘC SỐNG MỚI

Cùng đêm đó, Rodion mất phúc âm mà đang nằm dưới gối, và mở nó ra. Cuốn sách này thuộc về Sonia, là cùng một từ mà cô đọc Raskolnikov cho sự sống lại của Lazarô. Rodion nghĩ lúc bắt đầu công việc nặng nhọc, rằng cô là tôn giáo đau khổ của ông sẽ áp đặt những cuốn sách và bắt đầu nói về đức tin.

 

Tuy nhiên, cô không bao giờ thất bại trong việc làm như vậy, thậm chí không được cung cấp Tin Mừng. Không lâu trước khi căn bệnh của mình, ông hỏi cô ấy anh ta, nhưng không tiết lộ cho đến bây giờ. Bây giờ, tuy nhiên, nhân vật chính đã quyết định làm điều đó.

 

Cô cũng đã được trong sự phấn khích của cả ngày, và vào ban đêm một lần nữa ngã bệnh. Nhưng cô đã hạnh phúc đến mức gần như sợ đột ngột hạnh phúc của mình. Chỉ bảy tuổi!

 

Tại Dostoyevsky này hoàn thành công việc của mình. Theo đó, kết thúc, và một bản tóm tắt các lời bạt "Tội ác và hình phạt". Về số phận của Sony và Rodion nó không nói điều đó, nhưng kết luận có thể được thực hiện mà họ sẽ tìm thấy một cuộc sống mới.

 

CẤU TRÚC CỦA CUỐN TIỂU THUYẾT, VAI TRÒ CỦA LỜI BẠT

cấu trúc Sáu một phần của một cuốn tiểu thuyết Dostoyevsky có tiêu đề "Tội ác và hình phạt". Tóm tắt các lời bạt đã được trình bày cho bạn. Lời kết, như bạn đã biết - đây là người đứng đầu chính thức của tác phẩm, trong đó giới thiệu bạn đọc để số phận tiếp theo của các nhân vật. Đây là một phần của cuốn tiểu thuyết là một trong những mạnh nhất trong sản phẩm. Dường như từ lâu đã thông qua kết quả của các sự kiện chính đã xảy ra (tội đã cam kết, công nhận được thực hiện, hình phạt có hiệu lực), nhưng chỉ trong lời bạt cho cuốn tiểu thuyết thực sự đạt đến, đỉnh thiêng liêng đúng.

 

CẤU TRÚC CỦA LỜI BẠT

Tóm tắt các lời bạt "Tội ác và hình phạt" của chương được chia thành hai phần. Nó bao gồm hai mái vòm, nhỏ về khối lượng. Nếu là người đầu tiên chính thức hơn, chiếu sáng chủ yếu là "cuộc sống bên ngoài" nhân vật, thứ hai là dành riêng cho cuộc sống nội bộ của Sony và Rodion.

 

Phần này (bản tóm tắt các lời bạt "Tội ác và hình phạt" cm. Trên) bao gồm một cột mốc rất quan trọng, đánh dấu sự phát triển tinh thần của nhân vật chính. Chúng tôi học hỏi ngay từ đầu rằng ông đã thú nhận tại tòa án và chi tiêu rất nhiều thời gian ở trong tù, tội ác của mình đã không ăn năn, thái độ của họ để nó không phải là sửa đổi.

 

Điều duy nhất mà Rodion phàn nàn rằng nó là bực bội, đó là một sự thất vọng vào bản thân cho những gì anh ta không thể chịu đựng hành động của mình và quay ra đầu thú. Khoảng một bước ngoặt vào thế giới bên trong của người anh hùng cho chúng ta biết tác giả duy nhất trong sản phẩm cuối cùng (phần kết của cuốn tiểu thuyết "Tội ác và hình phạt"). Và tầm quan trọng của nó không thể được đánh giá quá cao.

 

RASKOLNIKOV CẢM THẤY RẰNG SAU KHI PHẠM TỘI?

Như chúng ta có thể thấy, hành động chỉ ước tính từ quan điểm của thế gian, sản phẩm chính của người anh hùng trong "Tội ác và hình phạt". Tóm tắt các lời bạt cho thấy làm thế nào để thay đổi thế giới nội tâm của mình. Tại Raskolnikov đầu tiên chỉ quan tâm đến những gì sẽ suy nghĩ hay nói về nó người.

 

Rodion, nói chuyện với một vị trí như vậy, lúng túng. Anh không thể hiểu những gì tội ác của mình quá khủng khiếp, nếu mọi thứ khác là như nhau đủ khả năng, và pháp luật - chỉ là kết quả của mong muốn hay ý thích của cá nhân. Từ đó ông kết luận rằng lỗi là điểm yếu duy nhất của ông, rằng ông không thể vượt qua những đau khổ đạo đức.

 

Trên bản chất của vấn đề là anh hùng không nghĩ, ông không tin giết người đó là một điều khủng khiếp để làm, đó là trái với bản chất con người. Đó là lý do tại sao đau khổ bắt đầu. Nhưng trong khi người anh hùng vẫn còn rất xa khám phá này.

 

BƯỚC NGOẶT TINH THẦN TRONG TÙ

Raskolnikov trong tù có sự thay đổi tinh thần, đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc sống mới. Nó trở thành một điềm báo trước của nhân vật chính bệnh. tầm nhìn xa lạ đến với anh trong mê sảng của mình. Rodion linh hồn một lần nữa làm cho anh ta một gợi ý, nó có xu hướng chỉ đạo đúng cách.

 

VAI TRÒ CỦA GIẤC MƠ RASKOLNIKOV, MÀ ÔNG THẤY TRONG BỆNH TẬT CỦA MÌNH

Trong giấc mơ, Raskolnikov thấy rằng, thông qua một câu chuyện tuyệt vời Dostoevsky truyền đạt quan điểm riêng của mình xem về sự lây lan xung quanh, ý tưởng hư vô vô thần như một trong đó là Rodion. Giấc mơ này không phải là ngẫu nhiên mà được mô tả trong sản phẩm (phần kết của cuốn tiểu thuyết "Tội ác và hình phạt").

 

Phân tích nó có thể được để chi tiêu tiếp theo. Lý thuyết như một trong đó là tại Raskolnikov, làm cho mọi người người bị quỉ ám, điên, lây nhiễm cho họ. Nhưng, những gì là tồi tệ nhất, không chú ý đến nhiễm, người ưa thích bản thân nhiệm vụ bầu. Cơn sốt cho những ý tưởng như thoái hóa nhân loại. Chỉ có một vài linh hồn mong manh người giữ sự trong sạch về đạo đức, có khả năng cứu dân khỏi sự hủy diệt.

 

Giấc mơ đó đã thay đổi một cái gì đó trong tâm trí của Raskolnikov. Ông giúp anh hiểu những gì đã lâu cảm thấy Rodion. cuối cùng anh nắm rằng tình yêu Sonya, rằng cô - Hỗ trợ của mình, hỗ trợ và cứu rỗi. Thức dậy, nhân vật chính là không hề biết rằng có một sự thay đổi, nhưng anh cảm thấy trong tâm hồn mình một cách vô thức mà không thích nó phần còn lại của các tù nhân: thực tế là ông bị bệnh của bệnh dịch hạch của chính nó. Đặt tên cho nó - khinh cho người dân, niềm tự hào, thiếu tình yêu, thiếu niềm tin!

 

Hãy đọc cuốn sách này bạn nhé!

 

Elina
TAGS:

Truyện đọc nhiều nhất

Hát ru

Chuyên Mục