Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống -Dale Carnegie

0/5 (0) Bình chọn

Chủ nhật, 05/09/2021 08:09

Review sách Quẳng gánh lo đi và vui sống -Dale Carnegie

 

 

Cuốn sách là liều thuốc giúp chữa lành những vết tổn thương của con người trong cuộc sống, nó như một chuyến tàu đưa con người xa rời muộn phiền và tìm đến một thế giới bình yên trong chính tâm hồn mình.

 

*Tác giả của quyển sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

 

Dale Carnegie (1888 – 1955) là một nhà văn nổi tiếng người Mỹ với họ tên đầy đủ là Dale Breckenridge. Ông sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo tại tiểu bang Missouri, trước khi trở thành một nhà văn nổi tiếng, ông đã từng làm diễn viên, nhân viên bán hàng nhưng mọi thứ đều không như mong đợi. Ông không được thành công và ghi nhận ở những ngành nghề này.

 

 

Bằng nỗ lực vươn lên chính mình, ông đã trở thành một nhân vật được hành ngàn, hàng triệu người biết đến với tài năng xuất chúng trong lĩnh vực thơ văn và để lại nhiều tác phẩm để đời trong sự nghiệp của mình. Những tác phẩm của ông được dịch ra nhiều thứ tiếng, được độc giả cả thế giới yêu thích.

 

*Giới thiệu tác phẩm Quẳng gánh lo đi và vui sống 

Quyển sách Quẳng gánh lo đi và vui sống là một trong những tác phẩm bạn chạy nhất của tác giả, xếp hàng đầu trên Thế giới. Cuốn sách đã mang đến nhiều tầng ý nghĩa, giúp con người có lối sống tích cực và nhẹ nhàng hơn qua những phân tích về nhiều khía cạnh trong cuộc sống.

 

Tác giả đã gửi tặng người đọc nhiều lời khuyên, trích dẫn chân thực và quả thật, đó là những lời nói tồn tại cũng như lưu trữ một giá trị bền vững suốt một thời gian dài. Vì lý do đó, cho tới thời điểm hiện tại, vẫn rất nhiều người đang tìm kiếm cuốn sách này cho mình. Họ mong muốn tìm kiếm cho mình những định hướng, những lời khuyên để cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

*Mục lục của sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

 

Cuốn sách bao gồm 6 phần được trình bày với bố cục rõ ràng và logic, bao gồm:

 

Phần 1: Các nguyên tắc cơ bản để lại bỏ sự lo lắng.

Phần 2: Phương pháp phân tích và giải quyết lo lắng.

Phần 3: Phá bỏ thói quen lo lắng trước khi lo lắng tàn phá chúng ta.

Phần 4: 7 cách luyện tinh thần để sống thanh thản và hạnh phúc.

Phần 5: Gạt bỏ nỗi lo bị chỉ trích.

Phần 6: 6 cách tránh mệt mỏi lo lắng đồng thời nâng cao tinh thần và sức lực.

 

Mỗi phần trong quyển sách này đều phát triển và xây dựng đầy đủ các nguyên tắc giúp bạn loại bỏ sự lo lắng thông qua những tình huống thực tế nhất. Không chỉ vậy, từng phần sẽ xen kẽ những trích dẫn, câu nói quen thuộc ngoài đời giúp người đọc hình dung theo hướng sát thực nhất. Đó cũng là ưu điểm giúp cuốn sách được nhiều người ghi nhớ nhất hiện nay.

 

*Ý nghĩa của sách Quẳng gánh lo đi và vui sống

 

Quyến sách này mang đến nhiều tầng lớp ý nghĩa và thông điệp khác nhau, giúp người đọc nhìn nhận được nhiều điều mới lạ, góc nhìn khác trong cuộc sống này. Với độ dày hơn 300 trang, tác giả đã khai thác được nhiều khía cạnh khác nhau, giúp bạn giảm đi những suy nghĩ, âu lo bộn bề vốn dĩ không thể tránh khỏi trong cuộc sống. Rắc rối có thể liên tiếp xảy ra xung quanh ta mỗi ngày như chuyện học hành, công việc, bạn bè, gia đình… Chính vì thế, thay vì chối bỏ nó, bạn cần học cách đương đầu, ứng xử sao cho phù hợp.

 

Nội dung trong quyển sách này của tác giả đề cập đến nhiều tính huống khác nhau, mà ở đó ông sẽ phân tích góc nhìn thông thường của chúng ta rồi đem đến kết luận. Và rồi, nhà văn cũng điều chỉnh hướng suy nghĩ của người đọc theo một lối tích cực hơn và chắc chắn rất ít trong số các bạn nhận ra được điều đó. Chắc chắn rằng chỉ sau 1, 2 chương đầu thôi, mỗi người sẽ có cái nhìn khác đi về cuộc sống này.

 

Nên nhớ rằng, mục đích của quyến sách không phải là răn đe, chỉ ra bạn đang sai ở đâu mà thay vào đó, tác giả mong muốn người đọc mở rộng lòng mình ra, khuyên răn và mong muốn mỗi chúng ta hãy thử mở ra một cơ hội cho mình thay vì ngồi chờ ai đó thực hiện hộ.

 

Có thể những thay đổi sau khi đọc quyển sách này chưa đem lại hiệu quả cho người đọc nhưng suy cho cùng, chính bản thân đã chủ động cố gắng, chắc chắn cá nhân bạn sẽ tự cảm nhận được sự nhẹ nhõm trong tâm hồn.

 

 

Trên đây là những thông tin quan trọng của cuốn sách. Chúc bạn sẽ có những phút giây tuyệt vời khi đọc cuốn sách này!

Elina
TAGS:

Truyện đọc nhiều nhất

Hát ru

Chuyên Mục